Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì sẽ diễn ra từ ngày 4 – 30/9

Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra vào ngày 4 – 30/9.
Tuần lễ văn hóa “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ VI tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào diễn ra từ ngày 4/9 đến 30/9. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h00 – 22h00 ngày 18/9 tại SVĐ trung tâm huyện Hoàng Su Phì. Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra trong suốt tháng 9 sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức.
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận Di tích quốc gia năm 2012. Ảnh: Báo Dân tộc
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận Di tích quốc gia năm 2012. Ảnh: Báo Dân tộc
Cụ thể, đó là Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II vào ngày 4/9; Giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm tại thị trấn Vinh Quang diễn ra vào 18 – 19/9; Không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa – kinh tế – xã hội tại trung tâm huyện, thời gian 18 – 21/9; Hội thi dù lượn lần thứ II năm 2021 “Trên những bậc thang vàng” vào ngày 11 – 12/9 tại các xã Nậm Ty, Thông Nguyên và nhiều hoạt động khác.
Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II vào ngày 4/9. Ảnh: travelmag.vn
Đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang. Việc tổ chức hoạt động văn hóa đặc sắc này nhằm cụ thể hóa nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hà Giang, qua đó, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương.
Theo UBND tỉnh Hà Giang, căn cứ tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh các hoạt động đảm bảo phù hợp, đúng quy định.
Lễ hội ruộng bậc thang Hoang Su Phì
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II vào ngày 4/9. Ảnh: travelmag.vn
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận Di tích quốc gia vào ngày 16/9/2012, trải dài trên 6 xã: Bản Luốc, Sán Sả Hồ (bản người Dao áo dài và người Nùng); xã Bản Phùng (bản người La Chí); xã Hồ Thầu, xã Nậm Ty và xã Thông Nguyên (bản người Dao đỏ). Ruộng bậc thang tại những khu vực này có quy mô lớn, ở bình độ cao, có hình dáng tự nhiên phong phú tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ mê hồn.
Trong đó, bản Luốc, bản Phùng là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất cả nước, nơi đây, đồng bào các dân tộc thiểu số có nhiều kinh nghiệm khai phá và gieo cấy lúa nước trên những thửa ruộng bậc thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *