Tour hành hương Ấn Độ – Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật

Ấn Độ – nơi Phật giáo đã hình thành từ thế kỷ 3 trước CN, được biết đến là mảnh đất của nền văn hóa và nghệ thuật lâu đời. Sở hữu những công trình kiến trúc tráng lệ trải dài khắp đất nước, Ấn Độ đã và đang thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Hành trình tour hành hương Ấn Độ – Nepal 10 ngày sẽ đưa du khách khám phá những địa danh Phật giáo nổi bật nhất, trải nghiệm nền văn hóa sôi động và nhiều hơn thế nữa!

1. Lịch trình tour du lịch hành hương Ấn Độ

Ngày 1: Hà Nội –New Delhi (Ăn Trưa/Tối)

Ngày 2: New Delhi – Agra (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 3: Agra- New Delhi- Varanasi (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 4: Varanasi – Bodhgaya (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 5: Bodhgaya – Rajgir- Nalanda- Patna (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 6: Patna- Vaishali- Kushinagar (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 7: Kushinagar Lumbini (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 8: Lumbini – Kathmandu (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 9: Kathmandu – Hà Nội ( Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Ngày 10: Hà Nội (Ăn Sáng)

2. Chi tiết tour hành hương Ấn Độ – Nepal 10 ngày

NGÀY 1: HÀ NỘI – NEWDELHI

Xuất phát từ Hà Nội, du khách bắt đầu cuộc hành trình Theo dấu chân Phật với điểm đến đầu tiên là thủ đô New Delhi – thành phố của văn hóa, nghệ thuật và kiến trúc hiện đại. 

Đặt chân đến New Delhi, du khách sẽ tham quan đền Swaminarayan Akshardham – khu phức hợp đền tháp Hindu bằng đá kỳ vĩ nhất Ấn Độ, được khánh thành vào ngày 6 tháng 11 năm 2005. Swaminarayan Akshardham tại New Delhi được coi là nơi ở linh thiêng của các Đấng Tối Cao được mọi người tôn thờ, ngôi nhà thờ cúng của người Hindu và một khuôn viên văn hóa tâm linh.  

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật - 1
Vẻ đẹp đền Swaminarayan Akshardham

Ngôi đền thực sự một kiệt tác kiến trúc vượt thời gian, với kết cấu xây dựng từ 6000 tấn sa thạch hồng của xứ Rajasthani và đá cẩm thạch Carrara của Ý. Bước vào ngôi đền, du khách sẽ chiêm ngưỡng 234 cột trụ đá, 9 mái vòm và hơn 20.000 hình ảnh của các vị ẩn sĩ, đạo sư,… tất cả đều được điêu khắc hoàn mỹ.

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật-3
Các khối đá được chạm trổ những họa tiết tinh xảo bởi bàn tay của những nghệ nhân lành nghề

Cùng với đó, chúng ta sẽ đến gần hơn với phần chân đế của đền để ngắm nhìn chi tiết được trang trí bằng chuỗi phù điêu độc đáo gồm 148 con voi (voi thần trên cõi trời). 

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật - 2
Biểu tượng Sư Tử và Voi nổi tiếng trong văn hóa Ấn Độ

Du lịch hành hương đền Swaminarayan Akshardham ngoài chiêm bái các vị thần còn là trải nghiệm những công trình mang đậm dấu ấn Phật giáo Ấn Độ.

Sau đó, đoàn sẽ ghé thăm đền Hoa Sen – một trong những công trình kiến trúc Ấn độ được xếp vào 3 hạng mục kiến trúc độc đáo lớn nhất thế giới. Đền Hoa Sen được chạm khắc tinh xảo, với thiết kế 3 lớp và 27 cánh sen bằng đá cẩm thạch. Đây là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và thống nhất không có phân biệt của đạo Bahai. Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật - 4

Đền Hoa Sen Ấn Độ – công trình nổi tiếng Ấn Độ không thể bỏ qua trong tour hành hương Ấn Độ – Nepal

NGÀY 2: NEW DELHI – ARGA

Cuộc hành trình tiếp tục đưa du khách đến với thành phố của Di sản thế giới bằng chuyến xe đi Agra. Đầu tiên, đoàn sẽ tham quan đền Taj Mahal – công trình biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Taj Mahal là “viên ngọc” của nghệ thuật Hồi giáo, là một trong 7 kỳ quan hiện đại của thế giới, và nằm trong số những kiệt tác được ngưỡng mộ nhất.

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật-5
Kiệt tác kiến trúc Taj Mahal

NGÀY 3: ARGA – NEW DELHI – VARANASI

Rời Agra, du khách sẽ khởi hành về lại thủ đô và đáp chuyến bay tới thành phố Varanasi – vùng đất của những ngôi đền, thành phố của Chúa Shiva và dòng sông Hằng linh thiêng. Đoàn ghé thăm vườn Lộc Uyển là nơi Đức Phật chuyển Pháp Luân, giảng pháp đầu tiên, và ngôi tháp Dhamekh được xây dựng bởi vua A Dục từ thế kỷ 3 trước CN. Ngoài ra, du khách sẽ có thời gian để chiêm ngưỡng tháp Dharmarajika, trụ đá của vua A Dục với cấu trúc nổi nguyên thủy, Bảo tàng khảo cổ học tại Sarnath với những hiện vật và di tích khảo cổ học đa dạng và rất có giá trị về Phật giáo.

Đoàn tiếp tục di chuyển đến tham dự lễ Ganga Aarti tại Sông Hằng linh thiêng của thành phố. Đây là một nghi thức thiêng liêng dâng nước, đất, gió, lửa, hoa đến Mẹ sông Hằng.

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật-6
Một nghi lễ thiêng liêng rất mạnh mẽ và nâng cao tinh thần, được thực hiện tại 3 thành phố thánh của Ấn Độ trong đó có Varanasi.

Ngày 4: VARANASI – BODHGAYA

Từ Varanasi, xe đưa du khách đến bến thuyền du ngoạn Sông Hằng để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa bản địa và cuộc sống của người dân. Sau đó, chúng ta sẽ khởi hành đi Bodhgaya cách thành phố 260km. Đây là điểm đến hành hương Phật giáo quan trọng nhất thế giới, là nơi Đức Phật đã thành đạo trong quá trình thiền định dưới gốc cây bồ đề.

Du khách bắt đầu thăm viếng Bồ Đề Đạo Tràng – nơi được ví như đệ nhất thánh tích Phật giáo tại châu Á. Tại đây, chúng ta sẽ tham quan và đảnh lễ tại Tháp Đại Giác – một trong những kiến trúc bằng gạch lâu đời bậc nhất của Ấn Độ và ghé thăm Cội Bồ Đề thiêng liêng, nơi Thái Tử Tất Đạt Đa đã ngồi trước khi đắc đạo. Sau đó, đoàn đến Tượng Đại Phật – bức tượng cao nhất của Ấn Độ và là một điểm chiêm bái nổi tiếng của Bodhgaya.

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật - 7
Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng

NGÀY 5: BODHGAYA – RAJGIR – NALANDA – PATNA

Chuyến hành hương tiếp tục đưa du khách đến với địa danh có lịch sử lâu đời, được cai trị bởi các vương quốc hùng mạnh, đó là Patna. Dừng chân tại Vương Xá – kinh đô của Vương quốc Magadha, du khách đang khám phá một địa điểm quan trọng khác của Phật giáo, nơi mà Đức Phật đã trải qua kỳ an cư trong 45 năm thuyết pháp độ. Tiếp đó, chúng ta sẽ di chuyển đến Trường đại học Nalanda là ngôi trường Phật giáo nổi tiếng nhất của Ấn, nơi mà rất nhiều nhà Phật học lỗi lạc đã từng học với danh tiếng lan truyền trong suốt 8 thế kỷ.

Ngày 6: PATNA – VAISHALI – KUSHINAGAR

Từ Patna, du khách khởi hành đến Vaishali và thăm quan thánh tích Tỳ Xá Ly, nơi mà Đức Phật đã trải qua mùa An Cư lần thứ 5 và thứ 44. Du khách sẽ tham quan Tháp thờ xá lợi Phật – một bảo tháp quý giá, là đồ thờ rất quan trọng trong Phật giáo.

Ngày 7: KUSHINAGAR – LUMBINI

Sau đó, xe sẽ đưa đoàn tới Kushinagar, cách Vaishali khoảng 225km. Đây là một thành phố cổ, là nơi an nghỉ cuối cùng của Phật Gautama và cũng được coi là điểm hành hương rất quan trọng với các tín đồ Phật giáo. Tại đây, du khách sẽ ghé thăm Tháp Trà Tỳ – nơi làm lễ trà tỳ kim thân của Đức Phật và đền Đại Niết Bàn là nơi Ngài nhập diệt.

Tour du lịch hành hương Ấn Độ tiếp tục dẫn du khách đến với “cội nguồn của Phật giáo, nơi Đức Phật đản sanh” – Lâm Tỳ Ni (Lumbini, Nepal). Đây là một trong những địa điểm linh thiêng nhất trên thế giới, biểu trưng cho hòa bình, sự yên tĩnh, và ánh hào quang.

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật - 8
Vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini – Nepal) – nơi Đức Phật đản sinh

Tại Lumbini, đoàn sẽ ghé thăm đền Maya Devi – địa điểm chính xác Đức Phật sinh ra, ngắm nhìn Hồ nước thiêng Puskarini – nơi mà Hoàng hậu Maya đã ngâm mình khi sinh Ngài, chiêm ngưỡng trụ đá Vua Asoka – cột mốc quan trọng của lịch sử Phật giáo và Hòn đá khắc chữ và in dấu chân Phật

Ngày 8: LUMBINI – KATHMANDU

Sau khi thăm quan phế tích Thành Ca Tỳ La Vệ vườn Nigrodharama  – nơi Đức Phật gặp lại cha sau 13 năm, chúng ta di chuyển tới Kathmandu – thủ đô Nepal nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc, đền đài nghệ thuật và di tích lịch sử.

Du khách bắt đầu khám phá tại Bảo tháp Boudhanath lớn nhất của Nepal và cũng là ngôi chùa Phật giáo Tây Tạng thiêng liêng nhất ngoài Tây Tạng. Tiếp đó, đoàn sẽ đến Bảo tháp Swayambhunath được xem là biểu trưng của tôn giáo, điểm hành hương cổ xưa với những giá trị tâm linh luôn được tôn thờ.

Dừng chân tại đền Pashupatinath, du khách đang đứng trước quần thể tôn giáo nổi bật của Ấn Độ giáo, ngôi đền thiêng liêng nhất của tín đồ Hindu tại Nepal. Rồi di chuyển đến Quảng trường Kathmandu Durbar, du khách sẽ chiêm ngưỡng thành tựu vĩ đại nhất của triều đại Malla được thể hiện qua kiến trúc độc đáo, và tráng lệ. Tiếp theo, du khách sẽ đến Cung điện Kumari Bahal – nơi ở của vị nữ thần sống quan trọng nhất của đất nước. Đó là vị nữ thần bảo hộ cho vận mệnh đất nước và là vị thần sống duy nhất còn tồn tại trên thế giới. Chúng ta sẽ dạo bước qua một số con phố mua sắm sầm uất, những ngôi nhà cổ trước khi kết thúc chuyến tham quan tại Kathmandu.

Tour hành hương Ấn Độ - Nepal: 10 ngày theo dấu chân Phật - 9
Cung điện Kumari Bahal

Ngày 9: KATHMANDU – HÀ NỘI

Xe đưa đoàn đến sân bay, khởi hành về Hà Nội, và tour hành hương Ấn Độ – Nepal kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc. Với mong muốn trao đi giá trị cốt lõi của “hành hương”, Bodhi & Travel Hospitality hy vọng có cơ hội được đồng hành cùng du khách tại đất Phật Ấn Độ – Nepal để mỗi chuyến đi là một kỷ niệm khó quên.

Mọi thắc mắc liên quan tới các tour du lịch hành hương, du lịch tâm linh, du lịch chữa lành quý khách vui lòng liên hệ với Bodhi Travel & Hospitality qua số Hotline: 0919 71 2525 hoặc 024 3662 3939 (hoặc nhắn tin qua Zalo). Chúc quý khách sớm lựa chọn được các địa điểm du lịch mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *